CTY TÂN LONG PHÁT

CTY TÂN LONG PHÁT

Cty Tân Long Phát

Cty Tân Long Phát

Cty Tân Long Phát
Cty Tân Long Phát
Công ty tnhh xnk Thương mại tân long phát

Email: tanlongphatco@gmail.com

Tiếng Việt Tiếng Anh
Menu
Tăng tuổi thọ cho máy nén khí nhờ hệ thống làm mát

Sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí là những bước cơ bản để nâng cao tuổi thọ của máy và giữ cho máy luôn vận hành ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, có một yếu tố có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy đó chính là lắp đặt hệ thống làm mát cho máy bơm khí nén.

 

 

Hệ thống làm mát của máy bơm khí nén gồm 2 loại: lắp đặt ống thông gió cho máy nén và lắp đặt quạt thông gió cho phòng đặt máy nén. Hệ thống làm mát có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén khí công nghiệp, cụ thể như sau:

Giữ cho nhiệt độ đầu máy nén luôn ổn định

Nhiệt độ phòng đặt máy nén tăng cao, dẫn đến nhiệt độ đầu nén tăng cao. Nhiệt độ đầu nén tăng cao chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy, khiến máy phát sinh nhiều vấn đề, tiêu tốn nhiều điện năng trong quá trình vận hành.

Giữ cho nhiệt độ máy nén khí ổn định chính là cách đơn giản nhất giúp người dùng giữ cho máy vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy nén. Tuy nhiên, do hiểu biết không đầy đủ nên người dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng khí nén ít bỏ qua không lắp đặt hệ thống làm mát cho máy bơm khí nén. Điều này khiến tuổi thọ của máy nén khí bị giảm do nhiệt độ máy nén tăng cao trong quá trình làm việc.

Đảm bảo môi trường làm việc ổn định cho máy nén

Môi trường làm việc của máy nén gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Hệ thống làm mát không khí giúp cung cấp không khí tươi từ môi trường bên ngoài vào trong phòng đặt máy nén; giữ cho nhiệt độ phòng ổn định, không xảy ra tình trạng như độ ẩm bên trong phòng đặt máy nén quá nhiều. Từ đó giúp bảo vệ máy nén khỏi những tác động do độ ẩm gây ra. Đây cũng là cách giúp nâng cao tuổi thọ của máy nén không khí trong quá trình vận hành.

Với những lợi ích do hệ thống thông gió mang lại, các đại lý thường khuyên người dùng nên lắp đặt hệ thống thông gió khi sử dụng máy bơm khí nén, đặc biết là đối với các doanh nghiệp sử dụng máy nén khí trục vít và máy nén khí trục vít không dầu. Có 2 cách lắp đặt hệ thống làm mát đang được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay:

Lắp quạt thông gió: Được sử dụng trong trường hợp phòng đặt máy nén có vị trí thông thoáng và đón gió, số lượng máy nén ít.

Lắp đặt hệ thống thông gió: Được sử dụng cho những doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều máy nén không khí, phòng máy nén tại vị trí ít gió

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top